ผมล้างพอร์ตอีกแล้ว! ทำไมผมเทรดไบนารี่ออฟชั่นเดือนนี้ไม่ได้กำไรเลย! ทุกสิ่งที่กล่าวนี้ถือเป็นเรื่องที่มือใหม่ หรือแม้กระทั่งมืออาชีพที่ไม่ได้รักษาวินัยการเทรดสามารถพบเจอได้ครับ ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว ผมอยากจะพาไปวิเคราะห์ถึง ปัจจัยที่สามารถลดความสูญเสียการเทรดไบนารี่ออฟชั่นได้ เมื่อคุณอ่านแล้วลองทบทวนดูว่า เราสามารถปรับปรุงทักษะการเทรดไบนารี่ออฟชั่นข้อไหนของเราได้บ้าง

1.# บริหารแผนการจัดการการเงินที่เหมาะสม

มีการทำวิจัยเกี่ยวกับผู้เทรดไบนารี่ออฟชั่น (2015) พบว่า ร้อยละ 50 ของผู้ที่เทรดไบนารี่ออฟชั่น โดยเฉพาะมือใหม่ ขาดการบริหารแผนการจัดการการเงินที่เหมาะสม หรือร้ายแรงไปกว่านั้นคือ ไมีมีแผนใดๆเลย เทรดเดอร์ไบนารี่ออฟชั่น ต่ละคนนั้นเทรดไปตามความเข้าใจของตนอย่างเดียว! ผลที่ตามาหรือ ล้างพอร์ตไงล่ะ

ดังนั้นทางแก้ไขคือ เริ่มสร้างแผนการเงินในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นที่เหมาะสมของคุณออกมาได้เลย ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะสร้างแผนการเงินที่เหมาะสมอย่างไร ด้านล่างนี้คือแนวทางครับ

วิธีบริหารเงินลงทุนไบนารี่ออฟชั่น (Binary Option Management system)

หรือหากต้องการเจาะลึกลงไปเลยถึงแนวทางแบบละเอียด ลองศึกษาจากบทความนี้ครับ

วิธีบริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่น 10$ – 5,000$ สำหรับการเทรดรอบละ 10 ครั้ง

การบริหารเงินทุนไบนารี่ออฟชั่น สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการเทรดของคุณได้มากถึง 40% – 60% แล้วคุณจะสนุกกับการเทรดไบนารี่ออฟชั่นมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน และเริ่มเข้าใจว่าการเทรดไบนารี่ออฟชั่นนั้นไม่ใช่การพนันแต่เป็นการสร้างรายได้เพื่อการทำเงินอย่างแท้จริง

2.#กำหนดเป้าหมายรายวันที่ชัดเจน

หลายๆคนเมื่อเทรด จะเริ่มเทรดแบบเรื่อยๆเปื่อยๆ โดยขาดแผนการเทรดที่ชัดเจน ซึ่งมันเป็นอันตรายครับ ดังนั้นทางแก้ไขคือ จงเทรดไบนารี่ออฟชั่นโดยกำหนดจำนวนเป้าหมายให้ชัดเจน เช่น จะเทรดเพียง 10 ครั้งต่อวันเท่านั้น หรือ เทรดให้ได้กำไร 100$ ต่อวัน ทั้งหมดต้องเขียนให้ชัดเจน และเมื่อได้ทุกอย่างตามเป้าหมายแต่ละวันแล้วต้องหยุดทันที!

3.#แบ่งการเทรดออกเป็นตาย่อยๆสิ

สมมุติว่าคุณมีเงินทุน 100$ อย่าเทรดไบนารี่ออฟชั่นตาเดียวที่ 100$ มันอันตรายมาก ลองเปลี่ยนเป็นเทรดตาละ 10 เหรียญไปจำนวน 10 ตาแบบนี้ได้ไหม เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงมากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการทำกำไรของเราเพิ่มขึ้นอีกด้วย

หมายเหตุ ความสูญเสียทางการเงินไบนารี่ออฟชั่น ในต่างประเทศนิยมเรียกว่า OTM หรือ (Out of money)

4.#จงยุติการเทรดของคุณเมื่อคุณแพ้ 3 ครั้งต่อเนื่อง

เรื่องนี้ดูเหมือนง่ายแต่ยากมากทีเดียว กล่าวคือ มันจะมีอารมณ์เข้ามาร่วมด้วย คุณ อยากจะเอาคืน และนั่นคือสัญญาณอันตรายครับ ดังนั้นหยุดเลย เมื่อคุณแพ้ต่อเนื่อง 3 ตา แล้วรออย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือ 1 วัน ค่อยกลับมาเทรดใหม่ แบบนี้จะช่วยให้คุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

5.#เลือกคู่เงินหรือสินทรัพย์เทรดที่เหมาะสม

คุณรู้จักเงินสกุล USD มากแค่ไหนล่ะ หรือสกุล JPY ถ้าคุณตอบไม่ได้เลยแม้กระทั่งว่ามันเป็นสกุลเงินของประเทศอะไรแล้วล่ะก็ อย่าเทรดคู่เงินนั้นเป็นอันขาด ความพินาศรอคุณอยู่อย่างแน่นอน จงเริ่มต้นจากอะไรที่ง่ายๆ อย่างผมนั้นชอบเทรดในตลาด คลิปโต้มากที่สุด เพราะเข้าใจพฤติกรรมของเหรียญ Bitcoin มากที่สุดเป็นต้น

6.#รู้ว่าต้องหลีกเลี่ยงตลาดใด

ตรงนี้มือใหม่อาจจะสงสัยว่าแล้วตลาดไหนควรหลีกเลี่ยง จริงๆแล้วทุกตลาดนั่นแหละควรหลีกเลี่ยง หลีกเลี่ยงตอนไหนรู้ไหมครับ หลีกเลีี่ยงตอนที่มีข่าวนั่นเอง เพราะเมื่อใดก็ตามราคารับข่าว กราฟจะวิ่งนอกกฎเกณฑ์ของอินดิเคเตอร์ทันที! ซึ่งถ้าคุณไปเทรดช่วงนั้น รับรองว่าพัง! เว้นแต่คุณเลือกเทรดไบนารี่ออฟชั่นแบบเทรดตามข่าว อันนี้เป็นอีกประเด็นนึง

7.#เมื่อใดก็ตามโบรกเกอร์จูงใจว่าจะให้ผลตอบแทนมากกว่า 90% ในชั่วโมงนั้นๆ ให้เราระวัง

จริงๆแล้วผมไม่อยากจะบอกว่า บางทีมันอาจมีพวก Market Maker เข้ามาทำราคาในช่วงนั้นซึ่งอาจทำให้คุณนั้นเสียเงินมากกว่าการได้กำไรไปในตัวด้วย ดังนั้นหากเราเจอโบรกเกอร์ประกาศแบบที่กล่าวมา ให้เราหลีกเลี่ยงดีกว่าครับ เพื่อความปลอดภัยของเราเอง


admin
admin

ชื่นชอบการสอนการเทรดไบนารี่ออฟชั่น พยายามรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับไบนารี่ออฟชั่น ภาคภาษาไทยให้มากที่สุดในแผ่นดิน https://www.ไบนารี่ออฟชั่น.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.