ไบนารี่ออฟชั่น 2019
ไบนารี่ออฟชั่น 2019

ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนรายละเอียดทั้งหมดจาก thailandoption.com นะครับ สำหรับคู่มือเล่มนี้เป็นการสอนเทรดไบนารี่ออฟชั่น อย่างเป็นขั้นตอนและเป็นระบบมากที่สุดในประเทศไทย ไม่ว่าคุณจะเป็นมือเก่า หรือมือใหม่ในการเทรดไบนารี่ออฟชั่น สามารถใช้บทความนี้เป็นแนวทางในการฝึกฝนได้เลย โดยหากคุณนำไปพัฒนาต่อ

คุณอาจสามารถสร้างรายได้เดือนละ 100,000 บาทหรือมากกว่าได้เลยครับ แต่ก่อนอื่น ผมขอเตือนก่อนว่า เว็บไซต์แห่งนี้อยู่ภายใต้กฎบัตร DMCA ดังนั้นการคัดลอกข้อมูล ส่วนใดส่วนหนึ่งหรือทั้งหมด ต้องได้รับอนุญาตจากเป็นทางการจาก ไบนารี่ออฟชั่น.com มิฉะนั้นจะมีการดำเนินคดีทางลิขสิทธิ์ และแจ้งความไปทาง google ครับ

พร้อมแล้วใช่ไหมครับสู่การสร้างอาชีพใหม่ สร้างรายได้ใหม่ที่ยั่งยืนที่สุดในโลกอีกหนึ่งอาชีพกับการเป็นเทรดเดอร์ ไบนารี่ออฟชั่น เมื่อพร้อมแล้ว เราไปเรียนรู้อย่างเป็นมืออาชีพกันเลย ปล.ผมแนะนำว่าให้ทำการ Bookmark หน้านี้ไว้ในเว็บเลยนะครับ เพราะเนื้อหายาวมาก และคุณสามารถกลับมาทบทวนมันอีกหลายๆครั้งเมื่อไหร่ก็ได้

1.เกริ่นนำก่อนเรียนรู้พร้อมกัน

สวัสดีครับคุณผู้อ่าน ผมขอขอบคุณนะครับที่คุณสนใจในการหารายได้เสริม ด้วยการใช้เครื่องมือที่ชื่อว่า ไบนารี่ออฟชั่น แม้ว่ามันจะเป็นเครื่องมือที่มีความเสี่ยงทางการเงินสูงสุด แต่มันก็สามารถทำเงินได้มหาศาล ถ้าเรารู้จักวิธีของมัน ผมตัดสินใจเขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่เคยเขียน คู่มือไบนารี่ออฟชั่น ซึ่งมีแจกอยู่ในเว็บไซต์ thailandoption.com ซึ่งผมรู้สึกว่า เวลาผ่านมาหลายปีแล้ว ถึงเวลาแล้ว ที่เราจะต้องอัพเดทความรู้กันใหม่ ปีนี้ปี 2019 แล้ว วิธีการใหม่ๆ กลยุทธ์ใหม่ๆ เครื่องมือใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย

ผมค่อนข้างใส่ใจกับรายละเอียดของหนังสือเล่มนี้มาก ๆ และผมต้องการให้มันเป็นเสมือนคู่มือเริ่มต้นของคนที่เทรดไบนารี่ออฟชั่น และต้องการพัฒนาตนเองให้กลายเป็นยอดฝีมืออย่างแท้จริง! เนื้อหาในบางจุด ผมอาจโยงเข้าไปที่คลิปจาก Youtube หรือคลิปส่วนตัวในเว็บไซต์บ้าง เพื่อเพิ่มความเข้าใจในการเทรดครับ สิ่งหนึ่งที่ผมมั่นใจได้คือ ภายหลังจากการอ่านจบ และคุณลงมือทำตามขั้นตอน

คุณจะสามารถเทรดไบนารี่ออฟชั่นได้อย่างแน่นอน และสามารถเริ่มทำกำไรได้แล้ว แม้ว่าในตลาดนี้มีคนไทย ทำกำไรอย่างเงียบๆอยู่ที่ 10-28% ต่อเดือน หรือมากกว่า แต่ผมก็ต้องเตือนคุณ การลงทุนในตลาดไบนารี่ออฟชั่นนั้น มีความเสี่ยงสูงมาก คุณอาจแพ้ หรือล้างพอร์ตได้ทุกเมื่อ ทุกเวลา ไม่มีการการันตีว่าคุณจะประสบความสำเร็จในตลาดนี้ แต่ถ้า คุณสำเร็จ มันจะสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับคุณ ดังนั้นจงอ่าน และพิจารณาให้ดีนะครับ!

2.พื้นฐานความรู้ที่สำคัญเพื่อการเทรดไบนารี่ออฟชั่นอย่างยั่งยืน

“ถ้าคุณอยากทำเงินเยอะ ๆ คุณก็ต้องอยู่บนกำแพงที่ถูกต้องก่อนเสมอ”

MJ DERMACRO ผู้แต่งหนังสือเปลี่ยนเลนส์เป็นเศรษฐี

2.1 คุณตื่นนอนที่ไหนในโลกใบนี้?

ผมตื่นนอนอย่างขี้เกียจที่สุด และแทบไม่อยากลืมตาเลยครับ แต่แสงแดดที่มันแผดแสงอย่างแรงกล้า ส่องกระทบดวงตาของผมจนผมนั้นต้องพยายามลืมตาให้ได้มากที่สุด พระเจ้า! ผมแอบเห็นนาฬิกาตั้งโต้ะด้านขวามือ มันบอกว่าเป็นเวลา 08.30น. และผมต้องรีบ รีบ! รีบไปขึ้นเครื่องบิน เพื่อเดินทางต่อไปเที่ยวยังประเทศญี่ปุ่นด้วยไฟล์บินที่หรูหราที่สุด!! ผมรีบอาบน้ำและทำกิจวัตรอย่างรวดเร็ว ประหนึ่งว่ามันคือวันสุดท้ายของผม ก่อนจะคว้ากระเป๋าเดินทาง Prime ตัวใหม่ล่าสุดและไปขึ้นเครื่อง!!

การเดินทางระดับ first Class
การเดินทางระดับ first Class ด้วยสายการบินที่ดีที่สุดในโลก ขอบคุณ ไบนารี่ออฟชั่น

โชคดีที่แผนกการบิน First Class ยังเปิดให้บริการอยู่ ผมจึงเดินทางได้ทันท่วงที และในยามที่เครื่องบิน Take off จนผมมองเห็นอาคารจอดรถของผู้โดยสารระหว่างประเทศ มันทำให้ผมหันกลับไปนึกถึงอดีตกว่าเมื่อ 5 ปีที่แล้วก่อนที่ผมจะเรียนรู้ เครื่องมือที่มันเจ๋งที่สุดในโลก ที่เรียกว่า “ไบนารี่ออฟชั่น” ตอนนั้นผมเป็นแค่คนทำงานครูกระจอกๆ แต่เงินเดือน 15,000 บาทเท่านั้น!!

ทุกเช้าผมต้องรีบตื่นตั้งแต่ตีห้า เพื่อที่จะไปเข้าเวรต้อนรับนักเรียนมาเช้าตอนเวลา 06.30น.เป็นต้นไป ผมทำอย่างนี้ยาวนานกว่า 8 ปีแรกของการทำงานในชีวิต! ครั้นเมื่อมองบนท้องฟ้า ได้เห็นเครื่องบิน ลำแล้วลำเล่าบินไปพลันในใจคิดน้อยเนื้อตำใจว่า ทำไม เราเรียนหนังสือมา กว่าจะจบปริญญาตรีมาได้ ทำไมผลลัพธ์ที่เราได้รับ มันช่าง “กระจอก” เสียนี่กระไร!!!

ชีวิตที่แสนยากจน และน่าเบื่อ
ชีวิตที่แสนยากจน และน่าเบื่อ

แต่ มาวันนี้สิ! ดูผมตอนนี้ ผมตื่นนอนบนโรงแรมหรูหรา ที่อยู่ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ บิน First Class และใช้ชีวิตตามฝัน!!! ทั้งหมดเป็นเพราะผมตัดสินใจ!!! ที่จะลงมือทำตามวิธีการในบทความนี้!!!

เวลาผ่านมาจนถึงวันนี้ ผมเข้าใจ ผมซึ้งใจแล้ว การที่เราเลือกเดินบนกำแพงที่ถูกต้อง ทำให้เราไปถึงเป้าหมายได้เร็วกว่าจริง ๆ เพื่อน ๆ ครับ ตอนนี้คุณตื่นนอนที่ไหนครับ คุณยังตื่นนอนที่เดียวกับเมื่อ 510 ปีที่แล้วหรือไม่! มันยังเป็นเตียงเดิมเตียงเดียว หรือว่าเป็นเตียงใหม่ครับ หากคุณยังตื่นเตียงเดิม มีรายได้แบบเดิม ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสที่ดีที่สุดจริง ๆในชีวิต หนังสือเล่มนี้จะมอบ โอกาสใหม่ที่คุณสามารถทำได้อย่างแน่นอน

รายได้ iqoption
รายได้ iqoption เดือนละกว่า 100,000 บาท รอบวันที่ 17 ส.ค. 2561 ผมทำได้คุณก็ทำได้

ปกติผมไม่ค่อยได้มีโอกาสแสดงรายได้มากนัก เพราะไม่ต้องการให้ชีวิตเกิดความยุ่งยากมากขึ้น กับคำถามที่ผมต้องมาคอยตอบคือ คุณทำเงินได้จริงหรือ คุณใช้ Photoshop ในการตัดต่อหรือเปล่า ผมไม่มีเวลามาตอบขนาดนั้น คุณสามารถเข้าไปดูรายได้ Update แบบเดือนต่อเดือนที่นี่ครับ >> คลิกที่นี่

หากนับรวมรายได้แต่ละปีตกเฉลี่ยอยู่ที่ 5-8 ล้านบาท และเป็น passive income ล้วน ๆ และโปรดอย่าอิจฉาผมนะครับ เพราะวิธีการทั้งหมดที่ผมทำได้ ผมจะสอนในหนังสือเล่มนี้ทั้งสิ้น เอาล่ะครับ เห็นเงินพอเป็นแรงบันดาลใจในความร่ำรวยแล้วใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นเรามาเข้าเนื้อหาเน้น ๆ กันเลยนะครับ

อิสรภาพทางการเงิน อิสรภาพแห่งชีวิต
อิสรภาพทางการเงิน อิสรภาพแห่งชีวิต

2.2 รู้พื้นฐานที่ถูกต้อง คุณก็เดินได้เสมอ

ถ้ามีใครสักคนพาคุณเริ่มต้นทำอะไรแล้วล่ะก็ การเริ่มต้นที่พื้นฐาน  ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด “พื้นฐานที่ถูกต้องจะนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน”

หากคุณเดินทางตามหนังสือเล่มแรกของผม ผมจะกล่าวถึงพื้นฐานของการเทรด ไบนารี่ออฟชั่นและรวยไว้ 3 ข้อด้วยกัน เรามาทบทวนไปพร้อม ๆ กันดังนี้คือ

 • 1.จงเลือกเครื่องมือตัดสินใจที่ดี
 • 2.จงบริหารจัดการเงินหน้าตักให้ดี
 • 3.จงมีจิตวิทยาที่ดี

ทั้ง 3 ข้อเราต้องให้ความสำคัญเท่า ๆ กัน โดยมีวินัยเป็นเครื่องป้องกัน! เราจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีวินัย ถ้าขาดนะครับ แม้เพียงเสี้ยววินาทีเดียว คุณก็หลุด! และไปสู่ความล้มเหลวทางการเงินได้เลย หากจะให้คะแนน % ว่าตัวไหนสำคัญที่สุด ผมขอให้ดังนี้คือ

 • 1.จำนวน 10%
 • 2.จำนวน 30%
 • 3.จำนวน 60%

เห็นแบบนี้แล้วคนใหม่ที่เพิ่งเข้ามาวงการเทรดไบนารี่ออฟชั่น อาจงงว่า ทำไมให้ % แตกต่างกันขนาดนี้ ทั้ง ๆที่ข้อที่ 1 น่าจะเป็นข้อที่มีความสำคัญสูงสุด คำตอบจากประสบการณ์คือ ไม่ว่าคุณจะเจ๋ง เรื่องเครื่องมือ หรือการบริหารมากเพียงใดก็ตาม หากใจของคุณไม่พร้อม ปล่อยให้ความโลภเข้าครอบงำ ผมบอกเลยว่าในที่สุด คุณก็จะพัง!

การพังในโลกของไบนารี่ออฟชั่นนั้น ไม่ใช่แค่ภายใน 2 หรือ 3 นาที แต่มันหมายถึง แค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น! ผมเป็นบ่อยมาก ๆในช่วงแรกๆของการทำเงิน และผมไม่อยากให้คุณเป็นเช่นเดียวกัน

ดังนั้นท่องหลักการไว้เสียตั้งแต่ตอนนี้เลยนะครับ มี 3 ข้อ คือ

 • 1.จงเลือกเครื่องมือตัดสินใจที่ดี
 • 2.จงบริหารจัดการเงินหน้าตักให้ดี
 • 3.จงมีจิตวิทยาที่ดี

3.ผมคิดว่านี่คือประโยชน์ที่ผมได้รับจากไบนารี่ออฟชั่น

หลังจากที่เรารู้หลักการสำคัญของไบนารี่ออฟชั่นแล้ว ว่าเราจะต้องพุ่งความสนใจไปที่ข้อใด หรือว่าเรื่องใด สำหรับในขั้นตอนนี้ ผมอยากจะแชร์ว่า ถ้าเราเทรดไบนารี่ออฟชั่นจนกลายเป็นอาชีพประจำแล้ว เราได้อะไรบ้าง

3.1 อิสรภาพทางการเงิน

เงินไทยมากมายที่รับในแต่ละวันจนใช้ไม่หมด
เงินไทยมากมายที่รับในแต่ละวันจนใช้ไม่หมด

ผมมีรายจ่ายเฉลี่ยวันละ 500 บาท แต่ผมมีความสามารถในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นและได้รับเงินคืนวันละ 1000 – 1500 บาท ผมมีรายรับมากกว่ารายจ่าย 3 เท่าต่อวัน ซึ่งผมพูดเลยครับว่า การเทรดไบนารี่ออฟชั่นให้ได้เงิน 1000 บาทต่อวัน มันโคตรง่าย! ง่าย จนผมคิดว่าทุก ๆคนสามารถทำได้อย่างแน่นอน ดังนั้นใครที่เทรดไบนารี่ออฟชั่นอย่างจริงจัง เตรียมตัวเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกได้เลยครับ

3.2 ท่องเที่ยวทั่วโลก

เที่ยวทั่วโลกตามที่ใจเราต้องการ
เที่ยวทั่วโลกตามที่ใจเราต้องการ

ผมชอบการเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นมาก ๆ และผมใช้เงินจากการเทรดไบนารี่ออฟชั่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้นในการเดินทางไปเที่ยวครับ มันทั้งง่าย และมีความสุขมาก คุณไม่ต้องกังวลว่าการอยู่ต่างสถานที่จะทำให้ประสิทธิภาพการเทรดลดลง เพราะคุณสามารถเทรดที่ไหนก็ได้ เรียกว่าเทรดไปเที่ยวไปทั่วโลก

3.3 ซื้อของแพงๆที่อยากได้ถ้าอยากซื้อ

รถ supercar กำลังจะเป็นของคุณ!
รถ supercar กำลังจะเป็นของคุณ!

คุณอยากได้รถยนต์คันหรูไหม คุณอยากได้บ้านราคาหลายสิบล้านไหม ทั้งหมดอยู่ในมือของคุณ เพียงแค่คุณตัดสินใจลงมือเทรดไบนารี่ออฟชั่นตั้งแต่วันนี้

3.4 เลือกคนที่คุณรักได้

ฟังแลวอาจจะงงๆหน่อยนะครับ แต่ในความเป็นจริงหมายความว่า คุณสามารถเลือกคนที่คุณรักได้ครับ ด้วยจำนวนเงินที่คุณมีนั่นเอง ใครจะว่าอย่างไรผมไม่สน แต่การมีเงินมันช่วยให้เราหาคนที่ใช่! ง่ายมากขึ้น

3.5 ใช้เวลาทำงานในแต่ละวันน้อยมากๆ

ชีวิตที่คุณจะมีเวลาให้กับครอบครัว เพราะอาชีพไบนารี่ออฟชั่น
ชีวิตที่คุณจะมีเวลาให้กับครอบครัว เพราะอาชีพไบนารี่ออฟชั่น

หลายคนคิดว่าการเทรดไบนารี่ออฟชั่นนั้นจะต้องนั่งเฝ้าหน้าจอนาน ๆ จึงจะสามารถเทรดได้สำเร็จ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ต้องเลยครับ ผมใช้เวลาไม่เกินวันละ 2 ชั่วโมงในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นและ forex ก็สามารถทำเงินได้แล้ว

การเทรดนาน ๆไม่ได้เป็นหลักประกันความสำเร็จ แต่การเทรดอย่างมีระเบียบวินัยต่างหากครับ ที่ทำให้เราประสบความสำเร็จได้จริง ๆ

4.อย่าตกหลุม (ข้อควรระวัง)

จริง ๆแล้วข้อนี้ผมคิดว่า อาจไม่จำเป็นต้องเล่าให้ฟังก่อนในตอนแรก แต่เอาเข้าจริงแล้ว ผมอยากเล่าให้ฟังก่อนเลยครับ คือเมื่อเราเทรดไบนารี่ออฟชั่นไปสักระยะนะครับ มันจะมีหลุ่มพลางเกิดขึ้น หลุมพรางในทีนี้คือ หลุมพรางที่ทำให้เรารู้สึกว่า เราเฉื่อยไปกับการเทรดครับ กล่าวคือ เรารู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องเทรดทุกวัน และมันทำให้ลามไปถึงการขาดวินัย ซึ่งผลเสียมันรุนแรงมากนะครับ

ผมพบว่าหลังจากผมเริ่มขี้เกียจเทรด รายได้และความแม่นยำในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นของผมลดลงอย่างมาก จนผมรู้สึกว่า ผมต้องลงมือทำอะไรสักอย่างแล้ว เพื่อให้การเทรดของผมทำกำไรกลับคืนมา และสิ่งนั้นคือ การมีวินัยในการเทรดทุกวัน วันละ 2 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อยนั่นเอง

“จงเทรดทุกวัน อย่างน้อยวันละ 2 ชั่วโมง เพื่อการทำกำไรทุกวัน”

5.เทรดไบนารี่ออฟชั่นหรือ CFDs

จริงๆแล้ว การเทรดไบนารี่ออฟชั่นนั้น ในความเห็นส่วนตัวของผม ผมพบว่ามันสามารถทำเงินได้เร็วกว่ามากครับหลักการของไบนารี่ออฟชั่นนั้นง่ายมาก ๆ จนหลาย ๆ คนเปรียบมันกับ Hi Low แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่อย่างนั้นนะครับ ผมอยากให้แยกจากกัน เพราะหลักการของมันก็คือ

 • 1.คุณทำนายราคาของสินทรัพย์นั้น ๆ ในอนาคตว่าจะสูง หรือต่ำกว่าราคาปัจจุบัน
 • 2.คุณซื้อสัญญาที่เรียกว่า Option จากโบรกเกอร์ โดยประกันราคาสูงหรือต่ำไว้
 • 3.คุณระบุเวลาที่คุณจะถือสัญญา Option ไว้ว่าจะถือ 5 นาที 2 นาที ก่อนจะบังคับขายคืนให้โบรกเกอร์
 • 4.เมื่อเวลาตามสัญญา Option ที่คุณทำไว้หมดลง คุณทำนายราคาถูก! คุณรับผลตอบแทนไปเลยระหว่าง 20 – 92%

ลองคิดดูสิครับว่า ถ้าคุณเปิดสัญญา Option ที่ 10,000 บาท และคุณถือสัญญาไว้ 2 นาที โดยการทำนายว่า ราคาในอีก 2 นาทีข้างหน้าจะสูงกว่าปัจจุบัน แล้วปรากฏว่ามันสูงกว่าจริง ๆ คุณจะได้รับเงินคืนเป็น 10,000 + 9,200 บาท ทันที! (คิดกำไรที่ 92%) เพียงแค่ 2 oทีเท่านั้น!! เห็นไหมครับว่า ความรวยอยู่ตรงหน้าคุณแล้ว!

คุณพร้อมแล้วใช่ไหม!!! ครับ ในภาคต่อไปผมจะกล่าวถึงเครื่องมือที่เราต้องใช้เทรดกัน แต่ก่อนจะไปเตรียมเครื่องมือ ผมอยากให้คุณทำแบบฝึกหัดด้านล่างนี้ เพื่อเป็นการทบทวนองค์ความรู้ก่อน

6.แบบฝึกหัด

6.1 จงตอบคำถามต่อไปนี้ให้ถูกต้องทุกข้อ

 • 1.เว็บไซต์ที่เป็นเว็บหลักสำหรับการติดตามข้อมูลไบนารี่ออฟชั่น ชื่ออะไร
 • 2.หลักการพื้นฐานสำคัญ 3 ประการในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นมีอะไรบ้าง
 • 3.จงบอก % ความสำคัญของหลักการพื้นฐานแต่ละข้อ
 • 4.จงบอกประโยชน์ที่เราได้รับจากการเทรดไบนารี่ออฟชั่นมาอย่างน้อย 4 ข้อ

7.หลักคิดในการเทรดไบนารี่ออฟชั่น

“เมื่อดำรงตนบนหลักการที่ถูกต้อง ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกล”

ใครสักคนได้กล่าวไว้

7.1 หลักการพื้นฐาน 3 ประการ

หากเราจะต้องลงมือทำอะไรแล้ว การ Focus ลงไปเลยที่หลักการของเรา น่าจะเป็นวิธีการที่ดีที่สุด คือมันทำให้เรารู้ว่า เมื่อจะต้องทำอะไรสักอย่างให้สำเร็จ เราจะต้อง Focus ลงไปตรงส่วนไหน! ซึ่งการเทรดไบนารี่ออฟชั่นนั้น เราจะโฟกัสลงไปที่ 3 อย่างนี้เท่านั้น ซึ่งสามารถทำให้เราประสบความสำเร็จได้นั่นคือ

 • 1.จงเลือกเครื่องมือตัดสินใจที่ดี
 • 2.จงบริหารจัดการเงินหน้าตักให้ดี
 • 3.จงมีจิตวิทยาที่ดี

ตอนแรกๆที่ผมเรียนรู้หลักการนี้มาจาก อาจารย์ชาวต่างประเทศ ผมเฉยๆนะ ผมคิดว่า มันคงไม่มีอะไรหรอก หรือมันคงไม่เกี่ยวกับหรอก คือเอาง่ายๆเลย ผมไม่ให้ความสำคัญอะไรทั้งสิ้น จนในที่สุดเมื่อผมมาลงเทรดไบนารี่ออฟชั่นอย่างจริงจัง ผมพบว่า อันนี้แหละคือหัวใจ และเป็นตัวชี้วัดเลยระหว่างคนที่มีรายได้เกินเดือนละ 100,000 บาทจากการเทรดไบนารี่ออฟชั่น กับคนที่ล้มเหลว หลักการทั้ง 3 ข้อที่ผมได้รับมานั้นคุณควรเก็บไว้เป้นความลับมาก มันมีด้วยกัน

 • 1.จงเลือกเครื่องมือตัดสินใจที่ดี (Good Indicator)
 • 2.จงบริหารจัดการเงินหน้าตักให้ดี (Good Money Management)
 • 3.จงมีจิตวิทยาที่ดี (Phycology Management)

7.2จงเลือกเครื่องมือตัดสินใจที่ดี (Good Indicator)

Indicator binary option
Indicator binary option ต้องดีและผ่านการคัดเลือกมาแล้วอย่างดี

ข้อแรกเลย ผมอยากให้คุณนั้นเลือกเครื่องมือที่ดีที่สุดก่อน เรานำเครื่องมือมาใช้ทำอะไร เรานำมาใช้เป็นตัวช่วย! เน้นว่าเป็น ตัวช่วย! ในการตัดสินใจเปิด Buy หรือ Sell ซึ่งยิ่งเรา มีตัวช่วยที่สามารถบอกจุดเข้าของสัญญาณแม่นเท่าไหร่โอกาสที่เราจะชนะในเกมส์ไบนารี่ออฟชั่นจะสูงมากขึ้นเท่านั้น ลองจินตนาการดูสิครับว่า สมมุติคุณเทรดไบนารี่ออฟชั่น โดยไม่สนใจอะไรทั้งนั้นและใช้การเดา คือเดามั่วๆเลยนะครับ

 • 1.เดามั่วๆ โอกาสทำนายราคาถูก = 10%
 • 2.เพิ่ม Indicator มา 1 ตัวช่วยทำนาย โอกาสถูก = 60%
 • 3.เพิ่ม Indicator มา 2 ตัวช่วยทำนาย โอกาสถูกเพิ่มเป็น = 75%
 • 4.เพิ่ม Indicator มา 3 ตัวช่วยทำนาย โอกาสถูกเพิ่มเป็น = 80-90%

คุณเห็นอะไรจากตัวเลขไหมครับ ยิ่งเรามีอินดี้ที่ดี แค่หลักการพื้นฐานข้อแรกข้อเดียว เราก็แทบจะเป็นเสือนอนกินจากตลาดได้แล้วครับ แต่ที่เราไม่สำเร็จคือ

 • 1.เราไม่เชื่อในอินดิเคเตอร์
 • 2.เรามีอินดี้ที่ไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไหร่
 • 3.เราไม่ชำนาญและเชี่ยวชาญในการใช้และวิเคราะห์อินดิเคเตอร์ตัวนั้น ๆ

แต่ไม่ต้องห่วงครับ ปัญหาทุกอย่างจะหมดไป เพราะผมจะทำการสอนใหม่ ทั้งเรื่องการเลือกซื้ออินดิเคเตอร์ ทำไมต้องซื้อและทำไมเราจึงไม่ควรใช้ของฟรี! รวมตลอดทั้ง ผมจะแนะนำอินดิเคอเตอร์ตัวที่น่าสนใจให้กับคุณด้วย

แต่บอกก่อนนะครับว่า ไม่มีอินดิเคเตอร์ตัวไหนที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดในโลก มีเพียงตัวที่ดีเท่านั้น และเมื่อถึงเวลาหนึ่ง เราอาจต้องเปลี่ยนอินดิเคเตอร์ไปเรื่อย ๆ ซึ่งหากคุณต้องการติดตาม รีวิวอินดิเคเตอร์ตัวใหม่ๆ ก็สามารถทำได้ด้วยการเข้าไปกด Subscription ที่เว็บไซต์ thailandoption.com นะครับ

7.3 จงบริหารจัดการเงินหน้าตักให้ดี (Good Money Management)

บริหารจัดการเงินไบนารี่ออฟชั่น
บริหารจัดการเงินไบนารี่ออฟชั่น

ข้อต่อมาสำหรับหลักการคือ คุณจะต้องมีการบริหารจัดการเงินหน้าตักให้ดีครับ คือสมมุติว่าคุณมีเงินทุนเดือนละ 10,000 บาท คุณต้องรู้ว่า เราจะเทรดด้วยการวางเงินเท่าไหร่ และไล่ Step ไปอย่างไร ข้อนี้สำคัญมาก และมันอาจทำให้คุณผิดพลาด หรือได้กำไรเลยก็ได้นะครับ ด้วยการวางระบบที่ดี คุณจะสำเร็จง่ายมาก

ผมยกตัวอย่างดีกว่าเช่น

 • 1.คุณมีเงิน 10,000 บาท แต่ไม่จัดการเงินเลย เวลาเทรดโยนมั่วๆ โอกาสกำไร 10%
 • 2.คุณมีเงิน 10,000 บาท และบริหารจัดการเงิน คุณมีโอกาสกำไร 80-90%

แต่ก่อนผมไม่เคยคิดมากเลยเรื่องเงิน ยิ่งตอนที่เราเทรดแล้วได้กำไรเยอะๆเนี่ย ผมแทบโยนไม้เล่นเลย กล่าวคือ ผมโยนเงินลงไปแบบตามใจ ไม่ว่าจะได้กำไรหรือขาดทุนก็ช่างมัน ซึ่งมันเป็นความสะใจเล็ก ๆ ของผม แต่…. นั่นล่ะเป็นจุดกำเนิดของการไม่ใส่ใจในวินัยการเทรดครับ แล้วที่สุดคือ ผมก็พังผมก็เจ๊งนั่นเอง คุณอยากเจ๊งไหมครับ! ผมว่าร้อยทั้งร้อย ไม่มีใครอยากอย่างแน่นอน และผมก็เช่นกัน ดังนั้นทางแก้ไขของผมคือ ผมต้องบริหารจัดการเงินหน้าตักของผมให้ดีที่สุด ต้องเป็นไปตามระบบเท่านั้น!

ถ้าคุณเชื่อมั่นในระบบ มันจะนำมาพาคุณไปสู่ฐานรายได้ใหม่ ความมั่งคั่งใหม่ โอกาสทางการเงินใหม่ ๆ และนั่นคือสิ่งที่ผมสนใจมากครับ

7.4 จงมีจิตวิทยาที่ดี (Physiology Management)

ข้อสุดท้ายคือ คุณต้องมีหลักจิตวิทยากับตนเองที่ดี ซึ่งแม้ว่าหัวข้อมันจะดูเป็นอะไรที่เป็นทางการมาก ๆ แต่ในทางปฏิบัติแล้ว ผมต้องการให้คุณจัดการกับปัญหาเรื่อง…

 • 1.ผยองใจเมื่อเทรดได้กำไรเยอะๆ
 • 2.จัดการอารมณ์ตนเองตอนล้างพอร์ตให้ได้
 • 3.จัดการกับอารมณ์โกรธให้ได้

จากประสบการณ์ของผม ก็มีแค่หลักการ 3 ข้อนี้เท่านั้นแหละครับ ที่ทำให้คุณนั้นล้มเหลว คือ มันเป็นเรื่องจริงอย่างที่สุดว่า คุณทำกำไรได้เยอะมาก ๆ แล้วอยู่ดี ๆ ไม้ต่อไปคุณทำพลาด เสียไป 1000 เหรียญ คุณเหลือเงินในพอร์ต 9000 เหรียญ แต่คุณโมโห! เผลอเปิดไม้ใหญ่ที่ 9000 เหรียญ แล้วผลลัพธ์คือ!

คุณพลาด!

คุณหมดเงินทันที 9000 เหรียญ! แล้วล้างพอร์ต นี่แหละครับ คือสิ่งที่ผมกังวล สิ่งที่ผมไม่อยากให้เกิดขึ้น แค่อารมณ์เดียว เรียกว่าฉิบหายกับพอร์ตทั้งหมดเลย ดังนั้น อย่าทำแบบนี้เด็ดขาด!

เอาล่ะครับ เพียงแค่เราเรียนรู้แบบเจาะลึกและจัดการกับปัญหาหลักทั้ง 3 ประการนี้ได้ คุณจะสามารถเอาตัวรอดได้ในตลาดไบนารี่ออฟชั่นอย่างแน่นอน แล้วไม่ต้องกลัวว่า คุณจะพลาดครับ มันผ่านการทดสอบมาแล้วจากคนหลายร้อยคน อย่างน้อยก็ผมคนหนึ่งล่ะ

8.เครื่องมือที่สำคัญในการเทรดไบนารี่ออฟชั่น

มาถึงหัวข้อที่สำคัญในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นครับ นั่นคือ แล้วถ้าเราต้องเทรดไบนารี่ออฟชั่นอย่างจริงจัง เราต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง ต้องมีจอ 2-3 จอไหมในการดูกราฟอะไรทำนองนี้ ผมคิดว่าปัญหาโลกแตกนี้น่าจะต้องสรุปออกมาเป็น หัวข้อ เพื่อให้คุณพิจารณาดังต่อไปนี้นะครับกล่าวคือ

8.1 คอมพิวเตอร์/Notebook

สิ่งแรกที่เราจะต้องมีคือเครื่องคอมพิวเตอร์ครับ เครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะนะครับเพราะว่ามันมีความจำเป็นอย่างมาก เหตุผลเพราะในหลายๆโบรกเกอร์นั้น เราสามารถเทรดไบนารี่ออฟชั่นได้ ผ่านทาง App ของทางโบรกเกอร์เท่านั้น ถ้าไม่ใช่จะไม่สามารถเทรดได้

8.2 จอภาพมุมกว้าง ถ้าเลือกได้จะดีที่สุด 1 จอก็พอ

ส่วนข้อต่อมาที่เราต้องมีคือ จอภาพแบบมุมกว้างหน่อย ถ้าเป็นจอโค้งได้ยิ่งดีครับ เพื่อที่ว่าเราจะได้สามารถรับภาพต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นเหมาะสมอย่างยิ่งในการเทรดมากขึ้น

8.3 โปรแกรม Meta-trader 4 หรือ 5 โดยสมัครผ่านโบรกเกอร์ FBS

สำหรับตัวที่สามที่จะต้องมีคือโปรแกรม Meta-trader 4 หรือ 5 ครับโดยโปรแกรมนี้เราจะนำมาใช้เปิดสัญญาณอินดี้แบบ 2 จอ ซึ่งผมแนะนำว่าให้เราใช้ของ FBS ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีที่สุด ณ ขณะนี้นะครับ

8.4 สมัครอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไว้

จงมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เพื่อที่ว่าเมื่อถึงเวลาที่จะต้องใช้แล้ว มันจะได้ไม่มีปัญหาตอนที่คุณส่งคำสั่งซื้อ Buy หรือว่า Sell ไป ซึ่งถือว่าน่าจะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการ

8.5 สมัครสมาชิกโบรกเกอร์ชั้นนำสัก 24โบรกเกอร์

ข้อสุดท้ายคือ ให้เราสมัครเป็นสมาชิกโบรกเกอร์อย่างน้อยสัก 2-4 โบรกเกอร์นะครับ เพราะถือว่าเป็นประตูสู่การหารายได้ที่สมบูรณ์ที่สุด และดีที่สุดในเวลานี้เลย

คุณมีเพียง 5 อุปกรณ์นี้เท่านั้น ก็เพียงพอแล้วต่อการเริ่มต้นเทรดไบนารี่ออฟชั่นอย่างจริงจัง และทำกำไรอย่างมืออาชีพ ผมอยากให้คุณใส่ใจในทุกรายละเอียดและทุก ๆข้อนะครับ จุดเริ่มต้นของการใส่ใจที่ดีย่อมนำพาคุณมาพบกับรายได้ที่ยั่งยืนและมั่นคง

หลังจากที่เราเตรียมอุปกรณ์กันเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ ผมจะพาไปดูโบรกเกอร์ไบนารี่ออฟชั่น สักราว ๆ 4-5โบรกเกอร์ ที่ผมคิดว่าคุณน่าจะสมัครสมาชิก และเทรด โดยเราสามารถเทรดเพียงโบรกเกอร์ใดโบรกเกอร์หนึ่งที่เราชอบ หรือจะเทรดผ่านทุก ๆโบรกเลยก็ได้

ถ้าคุณเป็นสมาชิกอยู่แล้ว ผมอยากจะเชิญชวนให้สมัครใหม่และทำรหัสใหม่เลยครับ ถือเสียว่านี่เป็นรหัสที่จะสร้างโอกาสและความสำเร็จให้เกิดขึ้นกับตัวของคุณ บางทีการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ อาจกลายเป็นเรื่องที่ดีสำหรับตัวคุณและคนที่คุณรักก็ได้นะครับ

9.แบบฝึกหัด

จงตอบคำถามต่อไปนี้ให้ถูกต้องทุกข้อ

1.จงยกตัวอย่างกิจกรรมที่ถือว่ามี Money Management ที่ดีมา 1 กิจกรรม

2.จงระบุเครื่องมือที่สำคัญในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นมาให้ครบ

10. รีวิวโบรกเกอร์ที่น่าสนใจปี 2019

10.1 อันดับที่ 1 Iqoption.com

10.1.1 ทำความรู้จักกับ iqoption

หากจะกล่าวว่าโบรกเกอร์ใดคือโบรกเกอร์อันดับหนึ่งของโลกด้านไบนารี่ออฟชั่นแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้กับโบรกเกอร์อย่าง Iqoption ครับ ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.2013 และเติบโตอย่างมั่นคงจนกระทั่งถึงปัจจุบัน

“ถือเป็นโบรกเกอร์ ที่คุณต้องเป็นสมาชิกให้ได้ไม่ว่าอย่างไรนะครับ”

10.1.2 ผลิตภัณฑ์ที่ทาง Iqoption มีให้เทรด

 • 1.หุ้น (CFD) (ค่า Leverage สูงสุดคือ x10)
 • 2.ฟอเร็กซ์ : กว่า 99 คู่เงิน (ค่า Leverage สูงสุดคือ x500)
 • 3.สินค้าโภคภัณฑ์ (ค่า Leverage สูงสุดคือ x150)
 • 4.สัญญาออฟชั่น 59 ออฟชั่น
 • 5.Crypto: เหรียญคลิปโต้
 • 6.วิธีกระจายพอร์ตการลงทุน ETFs (ค่า Leverage สูงสุดคือ x100)

โดยตัวเด่นของเราคือข้อที่ 4 และ 5 ซึ่งสามารถเลือกผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้มาเทรดแล้วทำกำไรได้เป็นจำนวนมาก แต่กระนั้นก็ตามผลิตภัณฑ์ในข้อที่ 1 และ 2 ก็สามารถทำเงินได้ดีเช่นกัน เพียงแต่สัญญาที่เราเปิดกับโบรกเกอร์นั้นจะเป็น CFD

10.1.3 ประเภทบัญชีของ Iqoption

ประเภทของบัญชีแบบ Iqoption นั้นแบ่งออกมาได้เป็น 2 แบบด้วยกันประกอบด้วย

 • 1.เปิดบัญชีฟรี (Demo Account)
 • 2.เปิดบัญชีใช้งานจริง (Real Account)
 • 3.เปิดบัญชีใช้งานจริงแบบ VIPs

เป้าหมายของคุณคือการเปิดบัญชีแบบ VIPs เพื่อให้ได้สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมในหลายๆประการนะครับ

10.1.4 สิ่งที่สมาชิกได้รับหากเป็นสมาชิกแบบ VIPs

 • 1.มีผู้จัดการส่วนตัว ที่พูดภาษาไทยได้เพื่อสอนเกี่ยวกับการทำกำไร
 • 2.สามารถทำกำไรเพิ่มขึ้นในสินทรัพย์ต่าง ๆ เช่นตามภาพด้านล่าง
 • 3.สามารถเข้ารับการอบรมความรู้ในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นได้ฟรี

10.1.5 เงื่อนไขในการเป็นสมาชิกแบบ VIPs

เพียงฝากเงินเข้าระบบจำนวน 3,000 ดอลล่าร์ขึ้นไป หรือสะสมรวมกันได้ 3,000 ดอลล่าร์ขึ้นไปเท่านั้น ก็สามารถเป็นสมาชิกแบบ VIPs ได้แล้ว

10.1.6 ข้อดีของ Iqoption

 • 1.ระบบฝากถอนง่าย และรวดเร็วเป็นธรรม
 • 2.มีความน่าเชื่อถือสูงสุด มีระบบธรรมาภิบาล
 • 3.สมัคร และใช้งานง่าย
 • 4.ระบบสนับสนุนภาษาไทยเต็มรูปแบบและทุกช่องทาง

10.1.7 สมัครสมาชิก Iqoption คลิกที่ปุ่มด้านล่าง

“สำหรับท่านที่เป็นสมาชิก Iqoption อยู่แล้ว ผมอยากนำเสนอให้สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อใช้กลยุทธ์ตามหนังสือเล่มนี้แยกต่างหากไปเลยครับ จะทำให้ง่ายต่อการบริหารจัดการพอร์ต เชื่อผม! คุ้มค่าที่จะสมัครใหม่ครับ”

10.2 อันดับที่ 2 olymptrade.com

10.2.1 ทำความรู้จักกับ olymptrade

เว็บไซต์เทรดไบนารี่ออฟชั่นที่เข้ามาเป็นอันดับ 2 คือ olymptrade ครับแม้ว่าจะมาเป็นอันดับสอง แต่ว่าระบบต่าง ๆ ที่ทาง olymptrade ทำขึ้นนั้นมีความไม่แตกต่างจากในส่วนของ iqoption เลย แต่จุดเด่นประการสำคัญที่ผมเห็นจาก olymptrade คือ ความสามารถในการถอนเงินที่รวดเร็ว! ซึ่งมีหลายๆครั้งที่การถอนเงินเข้าบัญชี Skrill ของผมนั้นใช้เวลาน้อยมากครับ เพียงแค่ 1-5 นาทีเท่านั้น!

10.2.2 ผลิตภัณฑ์ที่ทาง olymptrade มีให้เทรด

 • 1.คู่สกุลเงิน จำนวน 35 คู่ หมุนเวียนเทรดในแต่ละวัน
 • 2.CRYPTO ASSETS จำนวน 12 สกุลเงิน
 • 3.ดัชนี จำนวน 10 ดัชนี
 • 4.สินค้า จำนวน 6 ตัว
 • 5.หุ้น จำนวน 13 ตัว

เมื่อเราเทรดที่ olymptrade ตัวผลิตภัณฑ์ที่ผมชอบเลือกมาเล่นมากที่สุดคือ CRYPTO ASSETS ครับ โดยเฉพาะบิตคอยน์ และอีเธอว์เรียมคลาสสิก โดยมี % ตอบแทนกลับอยู่ที่ 80% ขึ้นไป

10.2.3 ประเภทบัญชีของ olymptrade

 • 1.ประเภทบัญชีฝึกหัด สมัครฟรีและได้เงินซ้อมเทรดที่ 10,000 ดอลล่าร์
 • 2.บัญชีจริง
 • 3.บัญชี VIPs

10.2.4 สิ่งที่สมาชิกได้รับหากเป็นสมาชิกแบบ VIPs

 • 1.มีที่ปรึกษาการเทรดส่วนตัว 1 คน
 • 2.สามารถทำกำไรได้มากที่สุดจาก 80% เป็น 92% (ตรงนี้คือดีมาก)
 • 3.การซื้อขายที่ไม่มีความเสี่ยง
 • 4.กลยุทธ์พิเศษทางการ
 • 5.จำนวนเงินวางซื้อขายมากที่สุดคือ 5000$

10.2.5 เงื่อนไขในการเป็นสมาชิกแบบ VIPs

เพียงผู้เทรดทำการฝากเงินครั้งเดียวที่ 2,000$ เท่านั้น และเริ่มเทรด ก็จะได้รับสถานะเป็นสมาชิกแบบ VIPs กับทาง olymptrade

10.2.6 ข้อดีของ olymptrade

 • 1.ถอนเงินเร็วมากที่สุดในจักรวาล ผมว่าข้อนี้น่าจะชนะทุกโบรกเลยครับ
 • 2.ฝาก-ถอนเงินง่าย สามารถทำผ่านระบบธนาคารไทยโดยตรงได้

10.2.7 สมัครสมาชิก Olymp trade คลิกที่ปุ่มด้านล่าง

“สำหรับท่านที่เป็นสมาชิก Olymp trade อยู่แล้ว ผมอยากนำเสนอให้สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อใช้กลยุทธ์ตามหนังสือเล่มนี้แยกต่างหากไปเลยครับ จะทำให้ง่ายต่อการบริหารจัดการพอร์ต เชื่อผม! คุ้มค่าที่จะสมัครใหม่ครับ”

10.3 อันดับที่ 3 expertoption.com

10.3.1 ทำความรู้จักกับ expertoption.com

หากใครเทรดไบนารี่ออฟชั่นมาอย่างยาวนานแล้วจะพบว่า expertoption ถือเป็นโบรกเกอร์ที่ได้รับความนิยมมาก แม้ว่าจะไม่เท่ากับ olymptrade หรือ iqoption ก็ตาม แต่ระบบการใช้งาน การฝาก-ถอนเงิน ต่างๆ สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

10.3.2 ผลิตภัณฑ์ที่ทาง expertoption มีให้เทรด

 • 1.สกุลเงิน จำนวน 20 สกุลเงิน
 • 2.สกุลเงินดิจิตอล จำนวน 6 สกุลเงินดิจิตอล
 • 3.หุ้น จำนวน 21 ตัว
 • 4.สินค้าโภคภัณฑ์ จำนวน 3 ตัวได้แก่ น้ำมัน ทองคำ และเงิน

10.3.3 ประเภทบัญชีของ expertoption

 • 1.ประเภทบัญชีฝึกหัด
 • 2.บัญชีจริงแบ่งเป็นระดับต่าง ๆดังนี้คือ
 •             Basic ฝากเงิน 50$
 •             Silver ฝากเงิน 500$
 •             Gold ฝากเงิน 2500$
 •             Platinum ฝากเงิน 5000$
 •             Exclusive ต้องได้รับการเชิญเท่านั้น

10.3.4 ข้อดีของ expertoption

สำหรับข้อดีของ Expertoption นั้นจริงๆแล้วก็เหมือนกับข้อดีของคนอื่นๆ ทั่วๆ ไปนะครับ แต่มีอยู่ประการหนึ่งที่ถือว่าเป็นข้อดีพิเศษเลยคือ การมีบัตรเดบิตโดยตรงของทาง expertoption ซึ่งคุณสามารถถอนเงินออกมาผ่านบัตรได้เลยครับ!

สะดวกและง่ายดายมาก ๆ อย่ารอช้าเลยนะครับ ลงมือสมัครบัตรกันเสียตั้งแต่เดี๋ยวนี้เลย

10.3.5 สมัครสมาชิก ExpertOption คลิกที่ปุ่มด้านล่าง

“สำหรับท่านที่เป็นสมาชิก ExpertOption อยู่แล้ว ผมอยากนำเสนอให้สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อใช้กลยุทธ์ตามหนังสือเล่มนี้แยกต่างหากไปเลยครับ จะทำให้ง่ายต่อการบริหารจัดการพอร์ต เชื่อผม! คุ้มค่าที่จะสมัครใหม่ครับ”

11.สูตรเทรดไบนารี่พื้นฐาน แบบ Step by Step อัพเดทปี 2019

สำหรับภาคที่ 4 นี้ถือเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญมากที่สุดเลยนะครับ เพราะคือหัวใจของหนังสือเล่มนี้ และหากคุณยังไม่มีแนวทางในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นที่ชัดเจนแล้ว ขั้นตอนเหล่านี้จะเป็นเสมือนเครื่องมือที่คอยนำทางของคุณไป ผมพยายามสรุปขั้นตอนต่าง ๆ ให้ง่ายที่สุด แต่กระนั้นก็ตาม ในหลาย ๆ ข้อคุณอาจต้องเปิดคลิป หรือว่าศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากใน Google หรือ youtube นะครับ เพื่อให้คุณสามารถทำกำไรได้อย่างยั่งยืน

พร้อมแล้วหรือยังที่จะไปค้นพบวิธีการเทรดไบนารี่ออฟชั่นแบบยั่งยืน หากพร้อมแล้ว อ่านข้อมูลด้านล่างต่อไปนี้ได้เลย และพยายามทำความเข้าใจไปทีละขั้นตอนอย่างช้า ๆ นะครับ

 ขั้นตอนที่ 1 เลือกโบรกเกอร์

ขั้นตอนที่ 2 ติดตั้งเครื่องมือต่าง ๆ ให้ครบ

ขั้นตอนที่ 3 เปิดบัญชีให้ดีที่สุด

ขั้นตอนที่ 4 ฝากเงินเข้าระบบ

ขั้นตอนที่ 5 เลือกกลยุทธ์เทรด ฝึกแบบ Follow Trade ก่อน

ขั้นตอนที่ 6 บริหารการเงินควบคู่การเทรด

ขั้นตอนที่ 7 ทดสอบสติ

ขั้นตอนที่ 8 วิธีจัดการเมื่อตนเองล้างพอร์ต

11.1 ขั้นตอนที่ 1 เลือกโบรกเกอร์

เอาล่ะครับได้เวลาไปทีละขั้นตอน ผมไม่รู้ว่าคุณเป็นมือใหม่ หรือว่ามือเก๋านะครับ แต่เอาเป็นว่าผมจะพาไปทีละขั้นตอนแล้วกัน พยายามตั้งใจในแต่ละขั้นตอนให้มาก ๆนะครับ เพราะมันจะช่วยให้คุณเข้าใกล้ความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

วิธีการเลือกโบรกเกอร์

ขั้นแรกเราจะเลือกโบรกเกอร์ก่อน โดยสมัครสมาชิก ซึ่งโบรกเกอร์ในตลาดไบนารี่ออฟชั่นนั้น มีด้วยการหลายโบรกเกอร์มาก ๆ  แต่ที่ผมจะแนะนำนั้นมีเพียง 3 โบรกเกอร์เท่านั้น ให้คุณเข้าไปสมัครสมาชิกทั้ง 3 โบรกเกอร์เลยนะครับ

ลำดับ โบรกเกอร์ คลิกสมัครสมาชิก
1 Iqoption คลิกที่นี่
2 Olymptrade คลิกที่นี่
3 ExpertOption คลิกที่นี่

เทคนิคในการสมัคร

1.กรอกข้อมูลทุกอย่างตามจริง ทั้งชื่อ-นามสกุลภาษาอังกฤษ

2.อีเมล์ที่แนะนำคือ Gmail นะครับ

3.จดชื่อผู้ใช้งานและรหัสผ่านไว้ในสมุด และจดจำให้ดี

4.เมื่อสมัครสมาชิกแล้วพยายามเข้าไปอัพเดทข้อมูลในหน้า Profile ให้สมบูรณ์ ทั้งภาพถ่าย เบอร์โทร ที่อยู่ (หากมี)

5.อย่าลืมทำ KYC (หมายถึงการยืนยันตัวตนด้วย Passport หรือบัตรประจำตัวประชาชน)

11.2 ขั้นตอนที่ 2 ติดตั้งเครื่องมือต่าง ๆ ให้ครบ

ตอนนี้ผมคิดว่า คุณสมัครเป็นสมาชิกโบรกเกอร์ทั้ง 3 โบรกเกอร์ครบถ้วนแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ ทำการติดตั้งเครื่องมือต่อไปนี้ให้ครบ ประกอบด้วย

1.โปรแกรม Meta Trader 4 หรือ 5 คลิกที่นี่

2.Iqoption Platform คลิกที่นี่

3.Olymp trade Platform คลิกที่นี่

4.Expert Option Platform คลิกที่นี่

5.ติดตั้ง Indicator T&C Wonder ลง MT4 คลิกที่นี่

6.ติดตั้ง Indicator Pinbar Detector ลง MT4 คลิกที่นี่

7.ติดตั้ง Indicator CPI V1.5 ลง MT4 คลิกที่นี่

คุณต้องติดตั้งและใช้งานเครื่องมือข้างบนนี้ให้เป็น ถ้าคุณไม่ติดตั้งตามที่ผมบอก โอกาสที่คุณจะพลาด ขาดทุนในตลาดไบนารี่ออฟชั่นนั้นมีสูงมากครับ ดังนั้นคุณคือมือใหม่ อย่าเพิ่งแห่งคอก ใจเย็น ๆ  รอทำตามไปพร้อมกันก่อน

11.3 ขั้นตอนที่ 3 เปิดบัญชีให้ดีที่สุด

ตรงนี้ขึ้นอยู่กับตัวคุณนะครับ คือว่าผมไม่อยากบังคับ มันเป็นทางเลือกของคุณ ถ้าคุณยังทุนน้อยอยู่ อย่าทำขั้นตอนนี้ให้ข้ามไปได้เลย แต่ถ้าคุณมีทุนมากกว่า 2,000$ ให้ทำตามขั้นตอนนี้นะครับ กล่าวคือ… คุณต้องมีสถานะเป็น VIPs ในโบรกเกอร์ใดโบรกเกอร์หนึ่ง หรือทั้ง 3 โบรกเกอร์ก็ได้ครับ ซึ่งเงื่อนไขในการเป็น VIPs แต่ละโบรกเกอร์นั้น ผมเตรียมมาให้อ่านด้านล่างนี้

ลำดับ โบรกเกอร์ เงื่อนไขเป็น VIPs คลิกที่นี่
1 Iqoption ฝาก 3,000$ คลิกที่นี่
2 Olymptrade ฝาก 2,000$ คลิกที่นี่
3 ExpertOption ฝาก 3,000$ คลิกที่นี่

หัวใจสำคัญที่สุดของการเป็นโบรกเกอร์คือ

1.คุณจะได้ % กำไรที่สูงกว่า 80% และเราต้องการ มันช่วยคุณกำไรมากขึ้นมาก

2.ฝาก – ถอนเงินอย่างรวดเร็วปานจรวด ทำให้ได้ใช้เงินทันที

11.4 ขั้นตอนที่ 4 ฝากเงินเข้าระบบ

เมื่อทำครบ 3 ขั้นตอนแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ การฝากเงินเข้าระบบ โดยหลักที่ผมอยากให้จำคือ เราฝากเงินเข้าทางไหน ตอนถอนเราจะถอนออกได้ทางนั้นเท่านั้นอย่าลืมข้อนี้เด็ดขาดดังนั้นเลือกวิธีฝากเงินให้ดีนะครับ ส่วนตัวแนะนำว่าให้ฝากเงินผ่านธนาคารออนไลน์ไป ถ้าฝากไม่ผ่านให้ฝากผ่านบัญชี Skrill ถ้าไม่ผ่าน ให้ฝากด้วยบัญชีบิตคอยน์ เมื่อเราฝากเงินและเงินเข้าระบบเรียบร้อยแล้ว เราก็พร้อมแล้วครับที่จะทำเงินและประสบความสำเร็จในตลาดไบนารี่ออฟชั่น!

11.5 ขั้นตอนที่ 5 เลือกกลยุทธ์เทรด ฝึกแบบ Follow Trade

วิธีการเทรดไบนารี่นั้นมีมากมายหลายวิธี แต่วิธีที่ผมจะสอนนั้น เป็นวิธีง่าย ๆ นะครับ โดยมีให้เลือกเพียงอันเดียว คือ Follow Trade สำหรับใครที่ตามบทความผมตั้งแต่หนังสือเล่มแรก จะพบว่าผมสอนให้เทรดสวนด้วย แต่ผมพบว่าหลายๆคนล้างพอร์ตมากขึ้น คือเอาง่ายๆเลย ไม่คุ้มเลยครับ

ดังนั้นเราจะ Focus ไปที่ Follow Trade เท่านั้นนะครับ

วิธีการ

1.ให้เราเปิด App เทรด คู่กับโปรแกรม MT4 ดังภาพด้านล่าง โดยตั้งค่าหน้าต่างให้แบ่งครึ่งหน้าจอแบบภาพนะครับ

ภาพแสดงการตั้งหน้าจอให้เป็นแบบกราฟแสดงผลคู่กัน

โดยคุณต้องมั่นใจว่า

 • 1.ทรัพย์สินที่คุณเลือก คือตัวเดียวกัน เช่นบิตคอยน์ หรือ EUR/USD
 • 2.ต้อง ตั้งกรอบเวลาแบบเดียวกัน เช่น TF15 นาที เป็นต้น
 • 3.รูปแบบกราฟต้องเป็นแบบเดียวกัน โดยแนะนำให้ตั้งเป็น Candle Stick
 • 4.ตรวจสอบดูว่ามีเงินในบัญชีครบตามจำนวนที่ฝากหรือไม่
 • 5.หากเป็น VIPs ต้องตรวจสอบสถานะให้เรียบร้อยนะครับ

ห้ามนอกคอกนะครับ ทำแบบนี้เท่านั้น ต้องได้ทุกอย่างเหมือนกับในภาพนะครับ เอาล่ะทีนี้สังเกตดูว่า การเคลื่อนไหวของราคาทั้งสองจอนั้นสอดคล้องกันไหม  โดยคุณอย่าเพิ่งไปตกใจถ้ากราฟอีกตัววิ่งราคาไม่ตรงกัน เพราะมันจะมี Leverage ของโบรกเกอร์นั้น ๆมาเกี่ยวข้องด้วย

แต่เราไม่ต้องใส่ใจครับ

สำหรับตัวอย่าง ผมจะขอให้กราฟของ App Iqoption เป็นตัวอย่างแล้วกันนะครับ ส่วนใครใช้โบรกเกอร์อื่น ๆ ก็ประยุกต์วิธีการตั้งค่าต่าง ๆ เอา ซึ่งก็ทำเหมือนกันแหละครับ ทีนี้นอกเหนือจากจอที่คุณเห็นแล้ว คุณจะพบว่าอาจมีการแสดงจุด Buy หรือ Sell ของอินดิเคเตอร์ที่เราติดตั้งไว้ทั้ง 4 ตัว

ทีนี้สิ่งที่เราต้องทำต่อไปคือ การเข้าซื้อสัญญาออฟชั่นนั่นเอง ซึ่งเราสามารถซื้อได้เพียง 1 ใน 2 แบบ คือ Buy หรือ Sell เราจะซื้อ Buy เมื่อเราพยากรณ์ว่าราคาของสินทรัพย์ในอนาคตต้องสูงกว่าในปัจจุบัน เราจะซื้อ Sell เมื่อเราพยากรณ์ว่าราคาของสินทรัพย์ในอนาคตต้องต่ำกว่าในปัจจุบัน

ทีนี้สูตรในการเล่น Follow คือ

1.เล่นตามเทรนด์ใหญ่ราย 1H เท่านั้น เช่น ถ้าเทรนด์ใหญ่เป็นขาขึ้น เราจะเปิดแต่เฉพาะสัญญาณ Buy หรือถ้าเทรนด์ใหญ่เป็นขาลง เราจะเปิดแต่เฉพาะสัญญาณ Sell เท่านั้น!!!

2.อินดิเคเตอร์ต้องแสดงจุดเข้าอย่างน้อย 2 ตัวพร้อมกัน ให้เราคอยสัญญาณ จนกว่าอินดิเคเตอร์ฝั่งเดียวกับเทรนด์ใหญ่แสดงผล เมื่อแสดงปุ้บให้เราเปิดออเดอร์ Buy หรือ Sell ได้เลย

ความแม่นยำของ Indicator

2.1 หากแสดงผล 1 ตัว ความแม่นยำ 10-30% – รอสัญญาณไม่นาน

2.2 หากแสดงผล 2 ตัว ความแม่นยำ 30-60% – รอพอประมาณ

2.3 หากแสดงผล 3 ตัว ความแม่นยำ 65-75% – ชงกาแฟกินรอได้เลย

2.4 หากแสดงผล 4 ตัว ความแม่นยำ 75-85% – โอกาสเท่ากับถูกหวยวิ่ง

3.กราฟที่เราตั้งให้รันไว้คือกราฟราย 15 นาที – หากใครกลัวว่าจะไม่ค่อยแม่นยำเท่าไหร่ ให้เปลี่ยนเป็นกราฟราย 30 นาทีแทนก็ได้ครับ

4.ให้เปิดสัญญาเพียง 12แท่งเทียนในอนาคต – หมายถึงให้ตั้งออเดอร์เวลาปิดสัญญา ตามการแสดงผลแท่งเทียนในข้อ 3 เช่น ถ้าเราเลือกกราฟแสดงผลราย 15 นาที ก็ต้องปิดสัญญาใน 15 นาที อย่างนี้เป็นต้น

เพียงเท่านี้ โอกาสที่คุณจะชนะในการเทรดไบนารี่ออฟชั่นก็สูงมากแล้วครับ นี่เรายังไม้ได้พูดถึงขั้นตอนต่อ ๆ ไป ซึ่งถือว่าเป็นกลยุทธ์ขั้นสุดยอดและเทพมาก ๆ เพื่อช่วยให้คุณสำเร็จมากยิ่งขึ้น

แต่….

ผมบอกว่าสินทรัพย์แต่ละตัวนั้นทำเงินไม่เหมือนกันนะครับ จุดที่เราจะต้องหาคือ

1.สินทรัพย์ตัวไหนที่เราถนัด หรือทำกำไรมากสุด

2.เราต้องเลือกตัวที่ให้ % มากกว่า 70% เท่านั้นมาเทรดนะครับ

อย่าเลือกตัวที่ต่ำกว่าเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นต้องเราเสีย และต้องประยุกต์การบริหารจัดการเงินหน้าตัก เราจะพลาดได้ครับ

ทีนี้เพื่อให้คุณแน่ใจว่าเลือกสินทรัพย์ถูกตัว ถูกจริต ผมอยากให้คุณทำแบบฝึกหัดข้างล่างครับ มันง่ายมาก ๆ แต่ต้องทำ เพื่อทดสอบว่าคุณถนัดตัวไหนมากที่สุด

วิธีการคือ

1.เลือกสินทรัพย์มา 3 ตัว เช่น EUR/USD, บิตคอยน์, Gold

2.จากนั้นเทรดไปตามสูตร Follow Trend จำนวน 20 ครั้ง โดยใช้เงินเท่า ๆกันที่ 1$

3.สินทรัพย์ตัวไหนคุณชนะมากที่สุดให้เลือกตัวนั้น เป็นตัวหลักในการเทรด

ครั้งที่ สินทรัพย์
1.EUR/USD 2.บิตคอยน์ 3.GOLD
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
รวมคะแนน

11.6 ขั้นตอนที่ 6 บริหารการเงินควบคู่การเทรด

หลังจากเราใช้กลยุทธ์ขั้นตอนที่ 5 เป็นแล้ว ในขั้นตอนนี้จะเป็นการเพิ่มเกราะที่แข็งแกร่งให้กับคุณ! เรียกว่าถ้าทำขั้นตอนนี้ประกอบกับข้อแรกๆ โอกาสที่คุณแพ้ แทบจะไม่เหลืออีกเลย

สูตรที่ผมจะสอนให้ใช้นั้นมีเพียงสูตรเดียวนะครับ ให้โฟกัสที่สูตรนี้เลย แล้วความสำเร็จจะรอคุณอยู่

หลักการมาติงเกล

 • 1.เทรดด้วยเงินทุนน้อยที่สุด
 • 2.มีเงินทุนมากกว่าหน่วยที่น้อยที่สุด 1000 เท่า เช่น ถ้าเทรดด้วยเงินเริ่มต้น 1$ นั่นแปลว่าต้องมีเงินทุน 1000$
 • 3.เพิ่มขึ้นทีละ x2 เท่าหน่วย (ดูตัวอย่างในตาราง) เมื่อทำนายราคาผิด
 • 4.หากทำนายราคาถูกเมื่อใด ให้กลับไปเริ่มที่หน่วยน้อยที่สุดเสมอ เช่น 1$
 • 5.หากผิดติดต่อกัน 7 ครั้ง ให้หยุดเทรดในวันนั้น

วิธีการเริ่มเทรดนั้นทำแบบง่ายๆได้ดังต่อไปนี้คือ

ทุนเริ่มต้นที่ 1,000$

ตาที่ เริ่มเทรด ผิด ถูก
1 1$ ให้เริ่มที่ 2$ เริ่มที่ 1$
2 2$ ให้เริ่มที่ 4$ เริ่มที่ 1$
3 4$ ให้เริ่มที่ 8$ เริ่มที่ 1$
4 8$ ให้เริ่มที่ 16$ เริ่มที่ 1$
5 16$ ให้เริ่มที่ 32$ เริ่มที่ 1$
6 32$ ให้เริ่มที่ 64$ เริ่มที่ 1$
7 64$ หยุดเทรดพรุ่งนี้ลุยใหม่โดยเริ่มที่ 1$ เริ่มที่ 1$

 

ทุนเริ่มต้นที่ 2,000$ (VIPs ที่ olymp trade)

ตาที่ เริ่มเทรด ผิด ถูก
1 2$ ให้เริ่มที่ 4$ เริ่มที่ 1$
2 4$ ให้เริ่มที่ 8$ เริ่มที่ 1$
3 8$ ให้เริ่มที่ 16$ เริ่มที่ 1$
4 16$ ให้เริ่มที่ 32$ เริ่มที่ 1$
5 32$ ให้เริ่มที่ 64$ เริ่มที่ 1$
6 64$ ให้เริ่มที่ 128$ เริ่มที่ 1$
7 128$ หยุดเทรดพรุ่งนี้ลุยใหม่โดยเริ่มที่ 2$ เริ่มที่ 1$

 

ทุนเริ่มต้นที่ 3,000$ (VIPs ที่ Iqoption)

ตาที่ เริ่มเทรด ผิด ถูก
1 3$ ให้เริ่มที่ 9$ เริ่มที่ 3$
2 9$ ให้เริ่มที่ 27$ เริ่มที่ 3$
3 27$ ให้เริ่มที่ 81$ เริ่มที่ 3$
4 81$ ให้เริ่มที่ 243$ เริ่มที่ 3$
5 243$ ให้เริ่มที่ 729$ เริ่มที่ 3$
6 729$ ให้เริ่มที่ 1200$ เริ่มที่ 3$
7 1200$ หยุดเทรดพรุ่งนี้ลุยใหม่โดยเริ่มที่ 3$ เริ่มที่ 3$

 

ทุนเริ่มต้นที่ 10,000$

ตาที่ เริ่มเทรด ผิด ถูก
1 10$ ให้เริ่มที่ 20$ เริ่มที่ 10$
2 20$ ให้เริ่มที่ 40$ เริ่มที่ 10$
3 40$ ให้เริ่มที่ 80$ เริ่มที่ 10$
4 80$ ให้เริ่มที่ 160$ เริ่มที่ 10$
5 160$ ให้เริ่มที่ 320$ เริ่มที่ 10$
6 320$ ให้เริ่มที่ 640$ เริ่มที่ 10$
7 640$ หยุดเทรดพรุ่งนี้ลุยใหม่โดยเริ่มที่ 10$ เริ่มที่ 10$

เอาล่ะครับผมคิดว่าตัวอย่างน่าจะครอบคลุมยอดเทรดของคุณแล้ว แต่ถ้ายอดเทรดของคุณมากหรือน้อยกว่านี้ หรือเป็นจำนวนอื่น ๆก็ลองประยุกต์ใช้เอานะครับ แล้วเดี๋ยวมันจะมีวิธีทางของมันเอง แต่การควบคุมการเงินในขั้นตอนนี้ยังไม่จบนะครับ สิ่งที่เราจะต้องทำต่อไปคือ เราจะต้อง…

1.ตั้งเป้ารายวันว่าต้องการเท่าไหร่

สำหรับการตั้งเป้าหมายรายวันว่าจะทำกำไรวันละเท่าไหร่นั้น ผมมีตัวเลขมาให้เลยครับ เพื่อให้ง่ายที่สุดต่อการวางแผน หลักการคือ

1.ให้เอาจำนวนน้อยที่สุดแต่ละวัน คูณด้วย 10

2.จะได้ตัวเลขเป้ารายวันที่ต้องทำ เช่น หากเริ่มเทรดที่ตาแรกคือ 1$ นั่นแปลว่าเป้ารายวันคือวันละ 10$ หากเทรดเกินกว่านั้นให้เก็บยอดเงินที่เกินไปเป็นทุนของเดือนหน้าครับ

ถ้าเริ่มต้นที่ 1$ เป้าคือ วันละ 10$

ถ้าเริ่มต้นที่ 2$ เป้าคือ วันละ 20$

ถ้าเริ่มต้นที่ 10$ เป้าคือ วันละ 100$ เป็นต้น

ให้เอาหลักการจัดการเงินในขั้นตอนนี้ไปใช้นะครับ รับรองว่าผลการทำกำไรในแต่ละเดือนของคุณจะดีขึ้นแบบผิดหูผิดตาอย่างแน่นอน

11.7 ขั้นตอนที่ 7 ทดสอบสติ

ทีนี้เหลือองค์ประกอบข้อสุดท้าย คือการทดสอบสติ ซึ่งผมพบว่า 2 อารมณ์หลักๆที่ทำให้พอร์ตระเบิด หรือว่าพัง ประกอบไปด้วย

1.อารมณ์โกรธ

2.อารมณ์โลภ

อารมณ์โกรธจะมาตอนที่เรานั้นแพ้ หรือเทรดแล้วไม่เป็นดังหวัง ผมเรียนว่ามันเป็นอารมณ์ที่ร้ายที่สุดครับ มันทำให้คุณถึงกับพ่ายแพ้ และอาจล้างกระดานเทรดได้ในพริบตา มันเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด

วิธีแก้อารมณ์โกรธ

1.เทรดตามขั้นตอน และหยุดเทรดเมื่อผิดพลาดตามเป้า

2.ถ้าจับได้ว่าวันนี้โกรธ ไม่ว่าจะเทรดชนะ หรือแพ้อยู่ก็ตาม ต้องเลิกทันที!

เน้นว่า ต้องเลิกทันที! ไม่อย่างนั้น พังแน่นอน! พอร์ตระเบิดแน่นอน

วิธีแก้อารมณ์โลภ

1.เมื่อโลภและไม่ยอมทำตามขั้นตอนที่วางแผนไว้ให้หยุดเทรดทันที!

สรุปคือ เมื่อสองอารมณ์นี้เกิดขึ้น ไม่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่คุณจะต้องหยุดเทรดทันที การหยุดเชื้อโรคที่ดีที่สุดคือ การฆ่ามันตอนที่มันยังเป็นตัวอ่อน ฉันใดก็ฉันนั้นกับอารมณ์ทั้งสองตัวนะครับ ถ้ามันเกิดขึ้น เมื่อจับตัวมันได้ จงหยุด! แล้วพรุ่งนี้ค่อยเริ่มต้นเทรดกันใหม่

11.8 ขั้นตอนที่ 8 วิธีจัดการเมื่อตนเองล้างพอร์ต

ปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้น แล้วผมคิดว่าเป็นปัญหาใหญ่มากเลยนั่นคือ การล้างพอร์ต คือผมอยากบอกว่า มันเป็นปัญหาที่ทุกคนก็เจอครับ ผมก็เจอ โคตรเซียนแค่ไหนก็เจอ แต่ว่าเราต้องจัดการกับมันเป็นรู้ว่าต้องปฏิบัติตนเองอย่างไร เมื่อเราล้างพอร์ต

หลักการที่ผมแนะนำต่อไปนี้มาจากประสบการณ์ตรง ผมว่ามันใช้ได้กับตัวผม ดังนั้นมันก็น่าจะใช้ได้กับตัวของคุณด้วยเช่นเดียวกัน

1.ปิดคอมและเดินออกมา

ข้อแรกเลย จงปิดคอมครับ อย่าไปสนใจมัน วางมันไว้ตรงนั้นแล้วเดินออกมา พยายามอยู่ห่างจากมันอย่างน้อย 3 วัน จนกว่าจิตใจจะแข็งแรงขึ้นมาอีกครั้งค่อยเริ่มเข้าไปหามันใหม่ แต่อย่างน้อยก็ต้องปิด 3 วัน

2.ไปเที่ยวธรรมชาติ ทะเล ผู้คน

อย่าอยู่คนเดียวที่บ้าน วางแพลนเลยครับ คิดเสียว่าเป็นการดีเหมือนกัน เราจะได้พักผ่อน อย่าอยู่เฉยๆเด็ดขาด ลองไปเที่ยวทะเล หรือว่าไปพบกับธรรมชาติที่สวยงาม เรื่องราว ผู้คน จะบินไปต่างประเทศบ้างก็ได้ ญี่ปุ่นไหม ร้าน Sex toy ไหม ไปเถอะครับ มันดีกับคุณแน่นอน

3.ปฏิบัติธรรมก็ช่วยได้ครับ

บางทีการที่เราได้ไปปฏิบัติธรรม อาจช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นได้มาก ในช่วงแรกๆของการฝึกทำใจเมื่อผมล้างพอร์ต ผมมักจะไปปฏิบัติธรรมที่วัดใกล้บ้านครับ มันช่วยได้มาก และผมพบว่าเมื่อเดินทางกลับมาเริ่มต้นเทรดอีกครั้ง ผมสามารถทำกำไรได้มากขึ้น และมีจิตใจที่นิ่งขึ้นมากๆ

4.พูดคุยกับคนที่รัก ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันกับคนที่เรารัก

เปลี่ยนความรู้สึกดีๆให้เกิดขึ้นด้วยการพูดคุยกับคนที่เรารัก คนที่เราไว้วางใจ ผมพบว่ามันเป็นวิธีการที่ช่วยเพิ่มพลังใจได้ดีมาก ๆ  และช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นอย่างรวดเร็ว กำลังใจจากคนใกล้ตัวสามารถช่วยให้คุณหลุดพ้นจากภวังค์ของการขาดทุนได้

บทสรุป

ขอบคุณนะครับที่ติดตามผลงานและอ่านหนังสือเล่มนี้จบจนถึงตรงนี้ มันเป็นที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ ที่เราได้เรียนรู้การเทรดไบนารี่ออฟชั่นอย่างเป็นมืออาชีพจริง ๆ ไม่ใช่การเทรดที่ฉายฉวย หรือเพียงแค่เห็นใครสักคนหนึ่งโชว์ยอด แล้วเราก็ตื่นเต้น

ผมว่ามันไม่ใช่ครับ การเทรดจริง มันมีรูปแบบ มีวิธีการที่เป็นรูปธรรม

จริง ๆ แล้วผมอาจบอกได้เลยด้วยซ้ำว่า ถ้าคุณเทรดตามแบบที่ผมสอนแล้วไม่ได้ผลล่ะก็ ผมคิดว่าตลาดไบนารี่ออฟชั่นไม่น่าจะเหมาะสมกับคุณแล้วครับ คุณจำเป็นที่จะต้องมองหาตลาดอื่น ๆ หรือว่าการหาเงินในแบบอื่น ๆ แทน

แม้ผมจะทำเงินจากการเทรดไบนารี่ออฟชั่นได้มาก แต่ผมก็ยังอยากบอกคุณว่า ไบนารี่ออฟชั่นอาจไม่เหมาะกับทุก ๆคน ดังนั้นคิดเสียว่ามันเป็นโอกาสที่ผ่านเข้ามา ลงมือทำให้เต็มที่ครับ ทำอย่างเต็มที่ ให้เวลาตนเองฝึกฝนสัก 1 เดือนกับเรื่องนี้

เดี๋ยวถ้ามันใช่! และมันเข้าที่เข้าทาง คุณจะพบว่าตนเองสามารถเทรดไบนารี่ออฟชั่นและทำกำไรได้ไม่น้อยทีเดียวล่ะ

พร้อมแล้วนะครับสำหรับการลุยไปข้างหน้าเพื่อความสำเร็จที่ยั่งยืน ท้ายที่สุดนี้ผมคงไม่มีอะไรบอกมากไปกว่า การพยายามทำให้สำเร็จ ๆ ๆ นะครับ และถ้าคุณต้องการบอกเล่าความประทับใจ หรือผลลัพธ์ หรือต้องการปรึกษาผม สามารถส่งอีเมล์มาหาผมได้ที่ goorich999999@gmail.com เรียกผมว่า นิรนาม แล้วกัน


admin
admin

ชื่นชอบการสอนการเทรดไบนารี่ออฟชั่น พยายามรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับไบนารี่ออฟชั่น ภาคภาษาไทยให้มากที่สุดในแผ่นดิน https://www.ไบนารี่ออฟชั่น.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.